Kiểm định hệ thống chống sét cho nhà cao tầng

Theo quy định của quốc gia về Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy. Ngày 14/6/2012, Chính phủ ban hành Nghị định  số 52/2012/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy. Do đó bắt buộc hệ thống chống sét cho các tòa nhà cao tầng cũng như các hệ thống chống sét khác phải thường xuyên được kiểm định định kỳ, và khắc phục những sai sót cũng như những hỏng hóc của hệ thống chống sét.

Do đó chống sét nhà cao tầng cũng phải thường xuyên được kiểm định định kỳ

FigJ08

Hàng năm trước mùa mưa phải tiến hành Kiểm tra chống sét nhà cao tầng đo điện trở tiếp đất của hệ thống chống sét, kiểm định chống sét nhà cao tầng nếu lớn hơn giá trị cho phép thì phải đóng thêm cọc, xử lý thêm hoá chất giảm điện trở đất để giảm tới giá trị cho phép.

Chú ý: – Hiện nay hệ thống tiếp địa chống sét để đảm bảo đủ điện trở và không cần thường xuyên bảo dưỡng các công trình thường chỉ sử dụng 02 cọc tiếp địa 2.5m đóng sâu dưới mực nước ngầm (khoảng 20-25m tùy địa chất từng khu vực). Hệ thống tiếp địa truyền thống chỉ đóng ngập sâu 0.8m so với mặt đất nên hay phải Kiểm tra điện trở để đảm bảo đủ điện trở chống sét và tiếp địa an toàn nhất là đối với mùa khô.

Nếu chỉ dùng hệ thống kim thu sét tia tiên đạo thì chỉ bảo vệ được sét đánh thẳng xuống công trình còn không thể bảo vệ hệ thống chống sét đánh ngang công trình (nhất là đối với công trình cao trên 45m). Vì vậy tùy từng vị trí công trình xem xung quanh có nhà cao tầng và hệ thống chống sét hay không mà quyết định thêm vòng tròn chống sét bằng thanh đồng chạy xung quanh nhà để chống sét đánh ngang, khoảng 10m một vòng tròn (vòng tròn bao quanh nhà – khoảng 3 tầng một và liên kết với nhau thành một hệ thống thu sét).

Công ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp SG chuyên tiến hành kiểm định hệ thống chống sét cũng như những hoạt động kiểm định an toàn khác, nhằm cung cấp cho khách hành những thông tin cần thiết đảm bảo tác dụng chống sét của hệ thống chống sét. Đồng thời cũng đưa ra những phương hướng khắc phục cần thiết để giúp đảm bảo hệ thống chống sét luôn hoạt động tốt đúng tác dụng chống sét, đem lại sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà.

 

Qúy khách hàng có mong muốn kiểm định hệ thống chống sét, xin vui lòng liên hệ với bộ phận chuyên trách để được cung cấp những thông tin hữu ích về kiểm tra hệ thống chống sét

 

Hotline : Mr.Trường 0945.889.50 9- 0937.706.007

(48)