Kiểm định hệ thống chống sét tại quận Bình Thạnh

Việc kiểm định hệ thống chống sét trước mùa mưa bão là rất quan trọng bởi vì kiểm định hệ thống chống sét là kiểm tra thông mạch giữa bộ phận thu sét và thoát sét, đồng thời điện trở tiếp địa sau khi đo kiểm phải có giá trị nhỏ hơn 10 Ω.

 

Quy định, quy trình kiểm định hệ thống chống sét áp dụng tiêu chuẩn chống sét – TCVN 9385:2012 “ Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống”. Được chuyển đổi từ tiêu chuẩn ngành TCXDVN 46:2007 thành tiêu chuẩn quốc gia.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là sét nguy hiểm đến mức nào? Thực tế, hàng năm có khoảng 300 ngàn người bị sét đánh và trong đó số người thiệt mạng không ít hơn 10%. Những người sống sót thường bị tổn thương sức khỏe nặng nề.

Cơ quan khẩn cấp liên bang Mỹ – FEMA khuyến cáo người dân thực hiện nguyên tắc 30/30. Tức là, sau khi nhìn thấy tia sét, mọi người phải đi vào nhà ngay lập tức trong thời gian không quá 30 giây; không đi ra ngoài trước 30 phút kể từ thời điểm tiếng sét kết thúc. Tuy nhiên, việc đi vào tòa nhà đó có an toàn không? Câu trả lời là tòa nhà đó phải nằm trong vùng bảo vệ hay tòa nhà đó phải được lắp đặt hệ thống chống sét và hàng năm hệ thống chống sét đó phải được kiểm định với những đơn vị có chức năng và kinh nghiệm như Công ty kiểm định an toàn TBCN Sài Gòn.

Ngoài ra chúng tôi còn đo điện trở tiếp địa, nối đất … cho thiết bị theo tiêu chuẩn TCVN 4756 : 1989 “Quy phạm nối đất và nối không các thiết bị điện” áp dụng cho tất cả các thiết bị điện xoay chiều có điện áp lớn hơn 42V và một chiều có điện áp lớn hơn 110V và quy định những yêu cầu đối với nối đất và nối không và thay thế cho QPVN 13-78. Điện trở nối đất thiết bị điện có điện áp đến 1000v có giá trị không được lớn hơn 4 Ω.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được bảng báo giá kiểm định hệ thống chống sét với chi phí, giá cả và thời gian thực hiện phù hợp nhất.

Hotline : Mr.Trường 0945.889.509

(6)